Tìm Hiểu Về Thiết Bị Switch L2 Và Repeater Trong Quản Trị Mạng.

Quản trị mạng doanh nghiệp yêu cầu các giải pháp tối ưu hiệu suất làm việc của các thiết bị máy tính trong hệ thống cùng đặc điểm bảo mật, chi phí vận hành… Switch L2 và repeater được ứng dụng nhiều trong quản lý mạng với đặc điểm và hiệu quả sử dụng khác nhau. switch L2 và repeater có gì khác biệt trong quản trị mạng. Thông tin dưới đây sẽ giúp người dùng có thêm thông tin cần thiết về 2 thiết bị mạng quan trọng này. Đồng thời cung cấp thêm thông tin về thế hệ cisco WS-C2960X-24TD-L quản trị mạng doanh nghiệp hiệu quả.

Sự khác biệt của switch L2 và repeater trong quản trị mạng

Repeater là thiết bị khuếch đại tín hiệu vật lý, tầng 1 trên mô hình OSI. Thiết bị repeater là bộ lặp cho khả năng mở rộng phạm vi hoạt động, chiều dài phân đoạn mạng LAN, tăng số nút trong mạng LAN. Thiết kế repeater với nhiều cổng với tốc độ đều như nhau.

Trong khi đó, switch L2 là thiết bị chuyển mạch, hoạt động ở tầng mạng, có khả năng kết nối nhiều thiết bị máy tính, nhiều phân đoạn LAN. Hiệu quả cho khả năng chuyển frame thông minh, xác định địa chỉ MAC đích chuyển đổi tập tin và dữ liệu chính xác. Switch L2 có các cổng với tốc độ truyền dữ liệu khác nhau, không chia sẻ băng thông. Ngoài ra, một cổng duy nhất trên switch L2 còn có thể hoạt động với nhiều tốc độ khác nhau tùy theo cổng kết nối.

Khả năng kết nối thiết bị switch L2 trong hệ thống mạng cao hơn, chuyển đổi dữ liệu tập tin ở tầng L2 cao hơn, dữ liệu mạng và tốc độ băng thông được quản lý tối ưu. Giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp.

Đặc điểm cisco WS-C2960X-24TD-L quản trị mạng doanh nghiệp

Cisco cung cấp nhiều dòng switch cao cấp cho nhu cầu quản trị mạng doanh nghiệp. Cisco WA-C2960X-24TD-L được thiết kế với 24 cổng Ethernet, tốc độ 10/100/1000 Mbps. Dòng switch với 24 cổng có thể xếp chồng lên nhau mở rộng giới hạn hoạt động, quản lý hệ thống mạng doanh nghiệp hiệu quả.

Cisco WS-C2960X-24TD-L chính hãng quản lý bởi phần mềm IOS LAN base, lắp đặt quản lý dễ dàng. Khả năng xác định lỗi và khắc phục sự cố nhanh chóng. Bảo mật mạng cao cấp, nhiều lớp tăng hiệu quả bảo vệ an toàn dữ liệu trong và ngoài hệ thống. Khả năng hoạt động ổn định trong dải môi trường rộng, hiệu suất vận hành cao, tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Cisco WS-C2960X-24TD-L cho quy mô doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với giá trị sử dụng vượt xa mức giá thành, mang đến hiệu quả quản trị mạng tối ưu cho đơn vị.

Switch L2 và repeater với cấu hình kỹ thuật và cách thức hoạt động khác nhau được ứng dụng cho mục đích quản lý mạng riêng. Switch với khả năng xây dựng mô hình mạng lớn, kết nối nhiều thiết bị máy tính sẽ là giải pháp quản trị mạng hiệu quả cho doanh nghiệp. Khách hàng là các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản lý tối ưu không thể bỏ qua các dòng switch cisco chính hãng, chất lượng, bảo mật an toàn. Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp người dùng nắm rõ đặc trưng switch trong quản trị mạng doanh nghiệp. Khách hàng quan tâm để lại phản hồi tại siêu thị mạng uni system để được tư vấn.