Để giao tiếp tốt tiếng Anh ngoài sự chịu khó, đam mê học tập thì việc bạn nắm vững các quy tắc cũng rất cần thiết. Bởi đây là chìa khóa vàng giúp bạn có kết quả học tập tốt nhất và tự tin trong việc giao tiếp hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ các quy tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản ngay tại nhà hữu hiệu nhất để các bạn trẻ có thể nâng cao trình độ của mình hơn.

Top 7 quy tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hữu hiệu nhất

Quy tắc “Tam đại”

Quy tắc “Tam đại” trong khi học tiếng anh đó là “Nói to – Không sợ sai – Nói nhiều”. Quả vậy, khi học tiếng anh, bạn cần nói to để biết mình đang phát âm đúng hay sai và tăng khả năng ghi nhớ của bản thân mình. Ngoài ra, bạn cần mạnh dạn giao tiếp tiếng anh với bạn bè, người nước ngoài và hãy tập nói nhiều để tăng khả năng tự tin. 

Quy tắc “3 trong 1”

Như các bạn đều biết, chỉ khi chúng ta phát âm chuẩn thì mới nghe hiểu và giao tiếp tốt được. Vì dù bạn có nhiều từ vựng đi chăng nữa mà phát âm không chuẩn thì mọi nỗ lực cũng đổ sông, đổ biển.

Chính vì thế, các bạn hãy tập đọc từng câu một khi học tiếng anh giao tiếp cơ bản. Nắm chắc ngữ pháp, từ vựng thì mới tăng sự lưu loát, trôi chảy và nâng cao trình độ tiếng anh của mình.

Quy tắc “Ba nhất”

Quy tắc ba nhất khi học tiếng anh là “Nói rõ – nói to và nói nhanh nhất”. Bởi khi phát âm to, bạn sẽ tăng thêm sự tự tin và rèn luyện kỹ năng nghe của mình. Nói rõ sẽ giúp bạn rèn luyện được giọng điệu chuẩn. Nếu bạn kiên trì áp dụng quy tắc này sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp với người nước ngoài và phát âm chuẩn hơn. 

Top 7 quy tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hữu hiệu nhất

Kiên trì đến cùng phương pháp học tiếng Anh đã chọn

Kiên trì học tiếng anh là một trong những quy tắc cần thiết mà bạn không nên bỏ qua. Bạn hãy rèn luyện tiếng anh mỗi ngày để hình thành thói quen. Đồng thời, không nên sợ bị người khác chế nhạo khi phát âm sai và thay vào đó hãy xem là động lực để mình cố gắng luyện tập hơn.

Tạo thói quen ghi chép tiếng anh 

Các bạn trẻ nên hình thành thói quen này khi học tiếng anh giao tiếp. Bằng cách hãy luôn mang theo sổ tay, bút để khi thấy một từ vựng hay sẽ ghi chép và ôn lại. Điều này sẽ giúp các bạn củng cố thêm nhiều từ vựng và cải thiện khả năng nói tốt hơn.

Luyện nói tiếng anh giao tiếp cơ bản 

Các bạn nên học cách phát âm đúng trước khi luyện nói. Qua việc nắm vững hệ thống IPS và bảng phát âm 44 âm tiết IPA. Mỗi khi bắt gặp một từ mới, bạn hãy tập thói quen tra cứu phiên âm để có thể phát âm chuẩn. 

Sau đó tập nói thành câu dài và đọc bài văn nhiều lần. Tin rằng sau một thời gian ngắn rèn luyện, chắc chắc chắn khả năng nói của bạn sẽ lưu loát hơn. 

Top 7 quy tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hữu hiệu nhất

Quy tắc “Học cách bắt chước”

Hiện nay, có nhiều bạn trẻ thường áp dụng cách này để cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Các bạn thường mở những video tiếng anh và tập bắt chước theo họ. 

Tuy vậy, nếu bạn chọn những bài nghe không chuẩn thì tiếng Anh của bạn cũng không thể giỏi được. Chính vì thế hãy lựa những bài nghe ngắn đơn giản thuộc kênh CNN, BBC, Learning English through short films… để luyện nghe nhé!

Trên đây đã bật mí các quy tắc học tiếng anh giao tiếp cơ bản hữu hiệu nhất. Hy vọng các bạn đã bổ sung thêm nhiều kiến thức hay trong quá trình học tiếng Anh của mình. Vì vậy, bạn hãy kiên trì và hình thành một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày để nâng cao trình độ và trở nên tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài nhé!

Tìm hiểu thêm: https://topicanative.edu.vn/hoc-tieng-anh-giao-tiep-co-ban-den-nang-cao/