Van Mieu Quoc Tu Giam

Ngoài những giờ học căng thẳng trên trường thì việc đưa các bạn học sinh đi tham quan là một hoạt động vô cùng ý nghĩa. Không chỉ giúp các bạn trau dồi kiến thức mà còn là những phút giây thư giãn, giải tỏa được những căng thẳng và áp lực. Nếu nhà trường cùng các bậc phụ huynh băn khoăn về điểm đến dành cho con em mình thì những điểm du lịch gần luôn là sự lựa chọn hàng đầu. Vậy có những địa điểm tham quan lý tưởng nào dành cho các bạn học sinh tại Hà Nội? Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Hoàng Thành Thăng Long

Thăng Long khi xưa là một mảnh đất hội tụ khí thiêng của đất nước, chính vì vậy đã được vua Lý Thái Tổ chọn là nơi xây dựng kinh đô. Đến ngày nay, tuy các kiến trúc gần như đã bị chiến tranh phá hủy hoàn toàn. Nhưng nhờ các công trình khai quật, nghiên cứu thì tại di tích Hoàng Thành Thăng Long ngày nay là nơi trưng bày và lưu giữ rất nhiều các hiện vật độc đáo qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Nơi đây còn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Giá vé tham quan: 30.000 đồng/người lớn, 15.000 đồng/trẻ em và miễn phí đối với các đối tượng chính sách.

Địa chỉ: 19C Hoàng Diệu, phường Điện Biên, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

hoang-thanh-thang-long

Văn Miếu Quốc Tử Giám

Văn Miếu Quốc Tử Giám là một quần thể di tích gồm phần Văn Miếu được xây dựng năm 1070 và Quốc Tử Giám xây dựng năm 1076 dưới thời nhà Lý. Văn Miếu lúc bấy giờ thờ các bậc Tiên thánh, Tiên sư của đạo Nho như Khổng Tử, Chu Công, Tứ Phối, thất thập nhị hiền. Sau này, Quốc Tử Giám được xây lên để dạy học và trở thành Quốc Học Viện từ thời vua Lê Thái Tông. Sau này, nơi đây còn là nơi thờ Chu Văn An cùng hai vị vua Lý và một vị vua Lê. Tuy không còn giữ được hết những chức năng ban đầu. Nhưng nơi đây lại trở thành một biểu tượng, một cái nôi về đạo làm người và truyền thống hiếu học thu hút rất đông các bạn học sinh, sinh viên đến tham quan hàng năm…xem thêm giờ mở cửa, lịch hoạt động.

Giá vé tham quan: 30.000 đồng/người lớn, Học sinh, sinh viên, trẻ em và các đối tượng chính sách được giảm 50% giá vé so với người lớn.

Địa chỉ: 58 Quốc Tử Giám, Văn Miếu, Đống Đa, thành phố Hà Nội.

cong-vien-thu-le

Công viên Thủ Lệ

Đây có lẽ là một địa điểm hấp dẫn nhất đối với các bạn học sinh. Bởi khi đến đây, các bạn sẽ được thỏa sức vui chơi, tham quan và trải nghiệm. Công Viên Thủ Lệ có các không gian và hoạt động độc đáo như:

– Không gian xanh, hồ nước sạch và nhiều cây cối, hoa cỏ thích hợp cho việc dã ngoại.

– Sở hữu sở thú, nơi bảo vệ và tham quan hàng trăm loài động vật, đặc biệt như: voi, hổ, báo, hạc, khỉ, ngựa,…

– Có chương trình biểu diễn xiếc độc đáo.

– Các hoạt động giải trí khác như: đạp vịt, ngồi tàu lửa, ngắm nhà gương,…

Giá vé tham quan công viên Thủ Lệ: 10.000 đồng/người lớn, Học sinh, sinh viên, trẻ em và các đối tượng chính sách được giảm 50%.

Địa chỉ: Phường Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

bao tang phong khong khong quan

Bảo tàng phòng không không quân

Bảo Tàng Phòng Không là một điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội. Nơi đây tiền thân là nhà truyền thống bộ tư lệnh Phòng không. Bảo tàng này còn lưu giữ rất nhiều hiện vật chiến tranh với các vũ khí chiến đấu, giúp du khách hình dung được phần nào sự khốc liệt của cuộc chiến tranh thời bấy giờ. Nơi đây cũng nhận được sự quan tâm rất nhiều của du khách Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế. Và cũng là một địa điểm mà các bạn học sinh nên đến một lần khi tới Hà Nội.

Giá vé tham quan: 10k/du khách Việt Nam, 30k/du khách nước ngoài.

Địa chỉ: 173C đường Trường Chinh, Khương Mai, Thanh Xuân, Hà Nội

Việc lựa chọn địa điểm tham quan cho học sinh luôn được tham khảo dựa trên nhiều tiêu chí mục đích. Vậy nên, với những gợi ý trên hy vọng đã giúp du khách có thêm sự lựa chọn cho chuyến đi của con em mình. Để được tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ tour học sinh trọn gói. Đừng ngại ngần mà hãy liên hệ với tour.pro.vn/tour-du-lich-hoc-sinh ngay nhé! Với dịch vụ tiện ích hấp dẫn, giá thành phải chăng chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu nha.