10. Ý Nghĩa Tranh Chim Công Dát Vàng. 1

Chim công mang nhiều ý nghĩa ở các nền văn hóa khác nhau. Hình ảnh chim công cũng như những vật phẩm như lông chim công được nhiều người sử dụng để làm bùa hộ thân, chống lại cái xấu. Một trong những vật phẩm về chim công được ưa chuộng hiện nay là tranh chim công dát vàng

Hình tượng chim công trong các nền văn hóa

Trong nền văn hóa Trung Quốc, chim công là biểu tượng của uy quyền, phú quý và giàu có. Bạn có thể gặp hình ảnh chim công rất nhiều trong các phim cổ trang, trong các cách trang trí quần áo hay các vận dụng ở Trung Quốc thời cổ đại. Chiếc mũ gắn lông chim công chỉ có các chức quan to từ ngũ phẩm trở lên mới được sở hữu.

Mỗi đất nước khác nhau có quan niệm về hình ảnh con công khác nhau

Trong đạo Phật, chim công là biểu tượng đi đôi với Khổng Tước Minh Quân Bồ Tát. Trong tín ngưỡng dân gian, chim công là hiện thân của Minh Quân Bồ Tát đến để thanh trừ bệnh tật, gian khổ và xua đuổi cái ác, mang đến sự cát tường, như ý.

Tại đất nước Ấn Độ, chim công là hình ảnh biểu trưng cho sắc đẹp và vận may của thần Lakshmi. Trong thần thoại Hindu, nữ thần Lakshmi là vợ của thần Vishnu. Đây là đôi phúc thần được người dân Ấn Độ tôn thờ. Theo tín ngưỡng của người Ấn Độ, họ tin rằng bản thân mình sẽ được che chở, phù hộ và luôn gặp điều tốt lành dưới sự bảo vệ của thần Lakshmi và Vishnu.

Còn trong Hy Lạp cổ, chim công là biểu tượng của thần Hera – vợ thần Zeus. Trong thần thoại Hy Lạp, thần Zeus vốn rất trăng hoa và nảy sinh tình cảm với Ios – nữ thần sông Nin. Biết chuyện, Hera nổi cơn thịnh nộ và truy tìm nàng Ios. Thần Zeus vì tình yêu đã biến nàng Ios thành một con bò trắng.

Hera biết điều đó và đã đem con bò trắng về nuôi. Hera sai thần khổng lồ trăm mắt là Argos canh giữ con bò trắng. Để giải cứu người tình, thần Zeus sai Hermes giết Argos và cứu Ios. Đau khổ vì mất người cận thần trung thành và buồn vì đức lang quân trăng hoa, Hera đã lấy một trăm con mắt của Argos gắn vào linh vật tượng trưng của mình là con công.

Từ đó trở đi, con công mang dáng vẻ kiều diễm với chiếc đuôi lộng lẫy và kiêu sa

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm mang hình ảnh con công với ý nghĩa chúc may mắn cho người thân, bạn bè. Những đồ vật có trang trí hình con công được tin là cân bằng âm dương và mang đến sự may mắn cũng như sự thịnh vượng cho người được tặng

Tranh chim công dát vàng nên treo ở đâu

Tranh chim công dát vàng là một trong những lựa chọn phổ biến để trở thành quà tặng trong nhiều dịp đặc biệt. Ngoài tác dụng trang trí nhà cửa, làm đẹp cho căn nhà thì những bức tranh chim công còn có những lợi ích về phong thủy. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của bức tranh chim công, tác dụng về phong thủy và cách treo tranh chim công để kích hoạt năng lượng phong thủy.

Tranh chim công dát vàng mang đến may mắn và bình an

Tranh chim công hoặc những sản phẩm có hình trang trí là con công có thể được trưng bày trong phòng làm việc để tạo nên sự uy nghi, sang trọng và đồng thời giúp mang đến cho gia chủ những may mắn trong sự nghiệp.

Tại công ty hay những của hiệu buôn bán, người ta cũng treo tranh chim công dát vàng để điều hòa năng lượng âm dương, xua đuổi tà khí và mang đi những xui xẻo. Bạn có thể tìm những bức tranh chim công tại MT Gold Art để làm quà cho người thân, bạn bè.

Những bức tranh chim công dát vàng mang đến cho gia chủ may mắn, thuận lợi, và còn mang đi những tà khí, tiễn biệt những điều xui xẻo. Đây là món quà ý nghĩa nếu bạn có ý định tìm món quà dành tặng người thân và bạn bè.