Tình trạng công trình xây xong bị thấm, dột sẽ rất khó xử lý. Bởi kết cấu đã được xây dựng, hoạt động chống thấm không đúng cách sẽ không đạt hiệu quả mong muốn. Băng keo chống dột được nhiều người tin tưởng lựa chọn, xử lý các vấn đề dột, công trình ngấm nước.

Công trình bị dột, ngấm nước có nên sử dụng băng keo chuyên dụng hay không? Sản phẩm có thực sự hiệu quả trong việc chống dột nhà ở? Cách nào để chọn băng keo chống dột trên thị trường có quá nhiều sản phẩm. Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ và chọn băng keo phù hợp.

Vì sao nên sử dụng băng keo chống dột?

Trần nhà bị dột, mái tôn có kẽ hở, mép tường cột… bị nứt, nếu không được xử lý sẽ bị ngấm nước mưa, ảnh hưởng đến kết cấu và giảm tuổi thọ công trình. Giải pháp chống thấm phù hợp cần được thực hiện kịp thời để ngăn cản nước, không khí xâm nhập phá vỡ cấu trúc. 

Băng keo chống thấm được nhiều người truyền tai nhau sử dụng. Sản phẩm có thực sự hiệu quả để chống thấm, chống dột cho công trình hay không?

Cấu tạo băng keo chống thấm chính hãng sẽ gồm 3 lớp cơ bản thực hiện nhiệm vụ chống thấm công trình ngoài trời hiệu quả:

  • Lớp keo kết dính trực tiếp với bề mặt được sản xuất từ cao su non, có độ bền cao, chịu nhiệt vượt trội. Phần cao su non có phụ gia có khả năng kết dính siêu bền, chịu nhiệt độ cao lên đến 120 độ C, không bị bong tách, phân lớp.
  • Lớp polyester ở giữa có tác dụng chống thấm nước, chống tia UV bảo vệ lớp kết dính phía dưới.
  • Lớp tráng bạc phủ bề mặt phản xạ nhiệt, giảm tác động của ánh sáng mặt trời ảnh hưởng đến liên kết.

Về cơ bản, băng keo chống thấm sẽ giúp bịt các vết nứt, chống thấm công trình hiệu quả đến 100%. Đồng thời, băng keo có thể liên kết trên nhiều bề mặt: kim loại, gỗ, bê tông, kính… Giới hạn làm việc của băng keo chống thấm chính hãng từ -40 độ đến 120 độ C, khá linh hoạt, phù hợp với điều kiện thời tiết nước ta.

Cách chọn băng keo chống dột chất lượng tốt

Thị trường có quá nhiều sự lựa chọn băng keo chống dột chịu nhiệt khác nhau. Để chọn sản phẩm tốt nhất, chống thấm, chống dột hiệu quả, người dùng cần lưu ý những điểm quan trọng sau:

  • Sản phẩm băng keo được sản xuất theo công nghệ Nhật, Hàn quốc… Có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Băng keo được phân phối tại các địa chỉ uy tín, có cam kết chất lượng, bảo hành đổi trả sản phẩm theo quy định.
  • Chọn băng keo cần chú ý đến thông số kỹ thuật của sản phẩm: Kích thước, chiều rộng, chiều dài, khuyến cáo sử dụng cho bề mặt nào phù hợp.
  • Chọn băng keo cần kỹ lưỡng số lớp, chiều dày vật liệu, khả năng chịu nhiệt của sản phẩm. Tham khảo qua bảng test thông số kỹ thuật mà đơn vị cung cấp.

Băng keo được thiết kế với cấu tạo nhiều lớp, khả năng chống thấm nước, chống dột công trình vượt trội. Người dùng có thể an tâm về hiệu quả chống thấm nước cho công trình hiện nay. Tuy nhiên, cần chú ý lựa chọn băng keo siêu dính chịu nhiệt chính hãng, được gia công tiêu chuẩn bởi các cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ sản phẩm. Hy vọng chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc trong việc lựa chọn băng keo chống thấm, chống dột hiệu quả cho công trình.