47.bạn đã Nắm Rõ Cách Xem Lượng Pin Còn Lại Trên Macbook Pro Chưa.ảnh 1docx

Như chúng ta đã biết, lượng pin là một trong những yếu tố được người dùng máy tính nói chung và người dùng macbook nói riêng quan tâm hàng đầu. Và có không ít người biết cách sạc macbook pro cũng như cách xem lượng pin còn lại trên macbook còn bao nhiêu? Vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Biết tỉ lệ phần trăm pin

Cũng giống như trên iphone thì bạn có thể tùy chọn kích hoạt để biết được chính xác lượng pin sử dụng còn lại trên chiếc macbook của mình. Đồng thời, để kích hoạt chỉ số phần trăm của pin, bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng pin ở trên màn hình phía bên phải của macbook và ấn tùy chọn Show Percentage.

Cần phải kiểm tra tỉ lệ % của pin

Không chỉ biết được lượng pin còn lại mà nó còn giúp bạn kiểm soát được máy tính của mình. Nếu trong khi sử dụng bạn thấy tỉ lệ pin giảm rất nhanh thì có thể chiếc macbook của bạn đang gặp phải 1 số vấn đề.

Cần kiểm tra pin chỉ với một cú nhấp chuột

Khi bạn click vào biểu tượng pin trên thanh công cụ menu thì lúc đó macbook sẽ nhanh chóng hiện ra trạng thái hiện tại của pin.

Ở điều kiện lý tưởng tốt pin sẽ hoạt động tốt, khi đó các dòng chữ sẽ hiện lên bình thường. Ty nhiên nếu xuất hiện các dòng chữ Service Battery hoặc Replace soon, bạn cần phải kiểm tra lại thiết bị, có thể pin của bạn đã bị cũ hay pin của bạn đang gặp phải một số vấn đề nào khác. Bạn cần mang đến các cửa hàng uy tín để kiểm tra giúp bạn yên tâm hơn về chiếc macbook của mình.

Quản lý màn hình hiển thị và bàn phím macbook

Một trong những cách giúp tiết kiệm pin cho chiếc macbook mà người dùng thường xuyên sử dụng chính là thiết lập độ sáng của màn hình.

Chúng ta cần biết rằng, màn hình là một trong những yếu tố làm hao pin trên hầu hết các thiết bị. Và với macbook, thiết lập độ sáng của màn hình và bàn phím cũng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu nếu như muốn tăng tuổi thọ của pin một cách tối ưu nhất.

Để kiểm soát được độ sáng của màn hình, bạn có thể dùng phím F1, F2 trên bàn phím. Đồng thời, bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng điều chỉnh độ sáng trên macbook bằng cách vào System Preferences => Display và tắt tính năng này.

Hãy quản lý màn hình hiển thị và bàn phím macbook

Đối với độ sáng bàn phím thì ấn F5 hoặc F6. Hay bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách chọn Keyboard trong System Preferences.

Sử dụng Bluetooth?

Bluetooth là một trong những công nghệ không còn xa lạ đối với hầu hết các thiết bị như điện thoại hay laptop… trong trường hợp nếu bạn không sử dụng chuột, loa, tai nghe… hoặc bất cứ các thiết bị không dây khác được kết nối đến macbook thì việc bật bluetooth là điều hiển nhiên. Nhưng nếu bạn không sử dụng đến nữa thì bạn hãy đảm bảo rằng mình đã tắt tính năng này trên tất cả các thiết bị.

Bạn hoàn toàn có thể vô hiệu hóa bluetooth từ thanh menu. Và hãy nhớ là phải đảm bảo rằng bạn đã tắt các phụ kiện mà bạn không sử dụng đến.

Trên đây là những cách xem thời lượng pin còn lại trên macbook một cách hiệu quả. Và cũng là cách giúp cho chiếc macbook của bạn kéo dài tuổi thọ của pin. Để yên tâm hơn về chiếc macbook của mình mời bạn hãy liên hệ ngay đến macviet store để được tư vấn miễn phí mọi vấn đề về pin cũng như cách sử dụng macbook nhằm mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Chúc các bạn may mắn.