Dịch Vụ Tra Cứu Quy Hoạch Sử Dụng đất Tư Nhân.

Đất tư nhân, đất gia đình có giá trị riêng, được quản lý bởi cá nhân nhưng cũng được quản lý, giám sát bởi cơ quan nhà nước. Các vấn đề đầu tư, chuyển nhượng, quy hoạch xây dựng cần tuân thủ quy định của nhà nước và đơn vị quản lý thẩm quyền. Dịch vụ tra cứu quy hoạch đất tư nhân mang đến hiệu quả trong đầu tư, sử dụng đất hiệu quả. Dưới đây là những chia sẻ cần thiết cho công dân trong xác định và tra cứu thông tin quy hoạch với dịch vụ hỗ trợ tư nhân.

Thông tin quy hoạch hoạch đất tư nhân

Đất sở hữu tư nhân được buôn bán, chuyển nhượng, cho thuê… theo nhu cầu của chủ sở hữu. Việc mua bán nhà đất cũng có những quy định rõ ràng và chịu sự quản lý của pháp luật. Công dân, người tham gia quá trình chuyển nhượng, đầu tư buôn bán… cần cập nhật thông tin quy hoạch sử dụng đất, thực trạng đất đai.

Các trường hợp đất được phép chuyển nhượng, trao đổi, đầu tư đáp ứng các yếu tố:

  • Có giấy chứng nhận trừ trường hợp khoản 3 điều 186, trường hợp nhận thừa kế tại khoản 1 điều này.
  • Đất không có tranh chấp.
  • Quyền sử dụng đất không bị kê biên trong thi hành án.
  • Đất trong thời gian sử dụng.

Việc tra cứu thông tin quy hoạch đất sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về thực trạng đất, sử dụng đất, các vấn đề vướng mắc pháp lý, diện tích thực, chủ sở hữu chính thức có ghi trên sổ đỏ… Đảm bảo đầu tư đúng, chính xác và kịp thời.

Thị trường bất động sản hiện nay có nhiều vấn đề lừa đảo, tranh chấp khiến người tham gia khi không xác định đúng thông tin đất đai dẫn đến các sai lầm trong quá trình đầu tư. Tra cứu thông tin thường tới trực tiếp văn phòng hành chính của khu vực trực thuộc, nhưng khá mất thời gian, công sức chờ đợi và đi lại.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch sử dụng đất

Tra cứu thông tin quy hoạch, sử dụng đất được thực hiện một cách đơn giản hơn với nguồn thông tin trực tuyến trên phần mềm và các website. Với ứng dụng công nghệ 4.0, công nghệ GIS, định vị GPS, đo đạc và tổng hợp phân tích thông tin… mang đến cho công dân giải pháp tra cứu thông tin quy hoạch nhanh chóng hiệu quả.

Người dùng có thể trực tiếp tra cứu thông tin quy hoạch trên website hoặc tải phần mềm về máy điện thoại, máy tính bảng… Giao diện website và phần mềm được thiết kế một cách tối ưu về khả năng sử dụng đơn giản, thân thiện, thông tin được xử lý dễ cập nhật.

Đăng nhập và lựa chọn bản đồ quy hoạch khu vực, chọn thửa đất cần tra cứu, click vào đề xem thực trạng đất đai, sổ đỏ, số thửa, tình trạng sử dụng đất, các tranh chấp nếu có… người dùng có thể truy xuất thông tin dưới dạng PDF, yêu cầu tư vấn về đầu tư chuyển nhượng lô đất tư nhân…

Lưu ý, thông tin thửa đất sau khi truy xuất cần được chứng thực, kiểm chứng có sự trùng khớp với tài liệu gốc, vẽ đường chỉ đỏ mới có giá trị pháp lý trước pháp luật trong hồ sơ.

Thông tin về quy hoạch sử dụng đất sẽ cần thiết trong việc đầu tư, chuyển nhượng hay xây dựng theo quy định của nhà nước, giảm thiểu tối đa các sai phạm hay nhận định sai lầm. Công dân, doanh nghiệp cần tra cứu thông tin chính xác tại các đơn vị uy tín để được đảm bảo quyền lợi và hiệu quả từ dịch vụ tra cứu quy hoạch đất mang lại.