Hoạt động nấu nướng hàng ngày xả lượng nước thải khá lớn. Trong nước thải chứa nhiều chất hữu cơ, dầu mỡ, chất rắn cứng… Nước thải nhà bếp không được xử lý phần thô hiệu quả sẽ gây tắc nghẽn hệ thống nguy hiểm. Yêu cầu các gia đình cần tiến hành lắp đặt giải pháp lọc và loại bỏ dầu mỡ dư thừa, rác thải rắn hữu cơ.

Bể tách mỡ được thiết kế đặc biệt cho phép lọc và loại bỏ các tác nhân nguy hiểm ảnh hưởng đến đường ống dẫn nước. Hiện nay, gia chủ không khó để mua và sở hữu bể tách mỡ gia đình. Tuy nhiên, cần lưu ý để chọn mua và lắp đặt thiết bị đúng cách.

Bể tách mỡ cho gia đình nên chọn loại nào phù hợp?

Lựa chọn loại bể tách mỡ phù hợp cho gia đình rất quan trọng, để hệ thống lắng, lọc hiệu quả, không bị ảnh hưởng bởi tốc độ dòng chảy quá lớn, lượng mỡ dư thừa quá nhiều. Mẫu bể tách mỡ phù hợp cho nhu cầu gia đình nên lựa chọn:

  • Bể tách mỡ chất liệu inox – đảm bảo độ bền, giá trị sử dụng lâu dài, ổn định. Vật liệu inox chống ăn mòn, áp lực nước hiệu quả, đảm bảo giá trị sử dụng lâu dài. 
  • Bể tách mỡ loại 3 ngăn là phù hợp cho nhu cầu xử lý nước thải đầu vào của gia đình. Bởi lưu lượng nước thải sinh hoạt hàng ngày phục vụ cho nấu nướng của các gia đình chỉ dao động từ 20-30l. Tùy theo quá trình nấu nướng, số lượng thành viên mà lựa chọn bể có dung tích tương ứng. Thiết kế 3 ngăn đáp ứng khả năng lọc dầu mỡ hiệu quả.
  • Chọn bể có kích thước dài – rộng phù hợp với vị trí lắp đặt. Đường ống kết nối phù hợp với đường ống dẫn nước gia đình.
  • Giá thành cũng là điểm quan trọng mà gia chủ cần cân nhắc khi chọn mua. Lựa chọn các thương hiệu và cơ sở uy tín, so sánh giá để chọn bể có mức giá phù hợp.

Tự lắp bể tách mỡ cho gia đình đơn giản

Cấu tạo bể tách mỡ không quá phức tạp, dựa trên sơ đồ kỹ thuật mà người dùng có thể hiểu cơ chế vận hành, lắng lọc của bể. Việc lắp đặt bể tách mỡ inox cho gia đình cũng không quá phức tạp, với những bước cơ bản sau:

  • Bể lọc mỡ cho gia đình thường được lắp nổi, ở phía dưới bồn rửa, nơi nguồn nước thải trực tiếp chứa nhiều dầu mỡ được xả ra liên tục. Gia chủ cần lựa chọn vị trí kín, ít va chạm và khất để lắp đặt bể lắng mỡ phù hợp.
  • Người dùng tiến hành lắp đường ống nước xả từ bồn rửa trực tiếp vào đầu vào của bể lọc. Sử dụng cơ lê để vặn chặt phần van khóa, gioăng cao su đảm bảo độ kín. Thực hiện tương tự với vòi xả ra đường ống nước chung hoặc đường ống dẫn xuống bể phốt.
  • Trường hợp đường ống nhỏ đầu vào cần thay hoặc sử dụng keo chuyên dụng để gá kín, làm đầy vị trí kết nối để nước không trào ra ngoài.

Cấu tạo bể tách mỡ cho phép lọc và loại bỏ mỡ dư thừa, rác thải một cách tự nhiên, hiệu quả theo cơ chế dòng chảy, nguyên tắc vật lý thông thường. Sử dụng bể tách mỡ an toàn, không tốn điện và thân thiện môi trường, đồng thời bảo vệ đường ống hiệu quả. Gia chủ chọn mua bể tách mỡ có kích thước và dung tích phù hợp để trang bị cho đường ống nước gia đình. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu cách sử dụng lắp đặt bể tách mỡ hiệu quả.