Nên Chọn Tôn Xốp Hay Tôn Mát Lợp Mái Nhà.

Mái nhà chính là kết cấu quan trọng cần được tính toán chính xác về kỹ thuật, lựa chọn vật liệu thông minh để đảm bảo không gian sống lý tưởng, bảo vệ nhà ở hiệu quả. Với đặc điểm thời tiết nước ta nắng nóng, số giờ nắng cao, thi công mái tôn chống nóng là giải pháp hàng đầu của để bảo vệ nhà ở, thay thế vật liệu truyền thống. Với kết cấu mái chính, người dùng có thể lựa chọn 2 loại tôn: tôn mát và tôn xốp với đặc trưng chống nóng, chống ồn hiệu quả. Nên chọn tôn xốp hay tôn mát để lợp mái nhà? Nhận định và so sánh dưới đây sẽ giúp người dùng có lựa chọn phù hợp.

Lựa chọn tôn lợp mái nhà thông minh

Vật liệu được lựa chọn để thi công mái tôn chính cần đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khắt khe, độ bền và các tiêu chuẩn chống nóng chống ồn hiệu quả. Dưới đây là những tiêu chí khi lựa chọn vật liệu tôn lợp mái cho nhà ở:

  • Tôn mái cần đáp ứng được khả năng: chống nóng, cách nhiệt làm mát không gian nhà ở, chống ồn, cách âm hiệu quả khi có mưa gió để không ảnh hưởng đến không gian sống và sinh hoạt của gia đình.
  • Tôn mái cần đáp ứng yêu cầu tính thẩm mỹ cao, màu sắc đẹp bền màu sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt khi tiếp xúc nhiều với mưa gió và ánh sáng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Chọn màu tôn phù hợp theo nguyên tắc phong thủy, tôn mẫu mã đẹp giả ngói tăng giá trị thẩm mỹ công trình.
  • Độ bền tôn mái cao đến 30-40 năm. Bởi đây là kết cấu chính, yêu cầu bảo vệ nhà ở nên cần độ bền cao, chịu lực tốt, chống chịu gió lốc…

So sánh đặc điểm tôn xốp và tôn mát lợp mái nhà có phù hợp?

Thực tế tôn xốp và tôn mát là 2 sản phẩm tôn 3 lớp giống nhau có khả năng chống nóng, chống ồn, chống cháy cho nhà ở. Tuy nhiên sự thay đổi vật liệu ở lớp giữa tạo nên sự khác biệt.

  • Tôn mát thường có cấu tạo: tôn kẽm lớp bề mặt trên, lớp PU có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn cho nhà ở, lớp PVC cuối cùng nhằm tăng gái trị thẩm mỹ nhà ở, chống cháy hiệu quả. Lớp PU là polymer nặng hơn, được đánh giá cao hơn trong việc chống ồn, cách nhiệt, giảm hấp thụ nhiệt cho nhà ở
  • Tôn xốp có cấu tạo: tôn kẽm, lớp EPS – xốp cách âm, cách nhiệt, PVC là lớp cuối cùng để chống cháy, tăng độ bền có lớp tôn xốp. Lớp EPS có khả năng chống cháy, cách nhiệt, cách âm tốt, nhưng khối lượng nhẹ hơn tôn mát PU.

Tôn các loại sẽ là giải pháp vật liệu mới tiện lợi và đáp ứng yêu cầu bảo vệ nhà ở, công trình dân dụng hiệu quả với mức chi phí rẻ cho gia đình. Chọn tôn mát hoặc tôn xốp chính hãng, uy tín để chống nóng, chống ồn cho các công trình nhà ở quan trọng. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ thông tin về các loại tôn để lựa chọn phù hợp cho kết cấu công trình, đồng thời thuê thợ uy tín để thi công an toàn, hiệu quả. Mọi thắc mắc về thi công lợp mái tôn nhà ở, khách hàng có thể để lại phản hồi tại cokhihoanmy.com để được tư vấn hỗ trợ.