Những điều Cần Lưu ý Khi Sử Dụng Thiết Bị Phòng Cháy Chữa Cháy1

Sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy cho mọi khu vực chưa bao giờ hết hot. Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt những nơi có tình trạng cư dân sống đông đúc, những căn hộ, tòa nhà cao tầng… đây là những nơi có nguy cơ cháy nổ cao sảy ra bất cứ khi nào vì vậy mọi người cần tìm hiểu về việc phòng cháy chữa cháy. Trong bài viết này công ty Thăng Long chia sẻ những kiến thức về phòng cháy chữa cháy để khách hàng tham khảo.

Tình trạng cháy nổ thường xuất hiện ở chung cư, tòa nhà cao tầng

Cháy nổ thường xuất hiện ở mọi nơi đặc biệt là chung cư, tòa nhà cao tầng, những nơi có nhiều cư dân sinh sống và làm việc… Đây là những nơi thường chứa nhiều đồ đạc, vật dụng, những vật dễ gây cháy nổ. Nhiều nơi không quan tâm đến việc phòng cháy chữa cháy để sảy ra nhiều sự cố đáng tiếc về người và của.

Có những nơi mọi người chưa ý thức được việc phòng cháy chữa cháy, chưa nắm được những kiến thức cơ bản khi có sự cố sảy ra. Chính vì điều này nhiều nơi có nguy cơ cháy nổ sảy ra gây ra những thiệt hại vô cùng lớn. Mỗi người hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về phòng cháy chữa cháy để thoát hiểm, đảm bảo an toàn cho mọi người.

Lối thoát hiểm chủ yếu đó chính là cầu thang bộ, điều này khiến cho việc di chuyển sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nhà cao tầng, chung cư có diện tích càng lớn càng có mật độ dân cư đông đúc. Khi có sự cố cháy nổ toàn bộ khu vực ở trên sẽ bị cháy, đám cháy sẽ lan theo chiều cao của công trình làm ảnh hưởng đến việc thoát nạn. Càng lên cao tốc độ của đám cháy càng phát triển mạnh mẽ với tốc độ nhanh.

Việc phòng cháy chữa cháy cho các tòa nhà cao tầng càng trở nên khó khăn với lực lượng cứu hộ, gây nguy hiểm cho những gia đình sinh sống ở tầng trên.

Khi hỏa hoạn sảy ra lực lượng phòng cháy chữa cháy không thể đến ngay để giải cứu vì vậy mỗi người hãy chấp hành đúng nội quy, tiêu lệnh chữa cháy, trang bị cho mình kiến thức về phòng cháy chữa cháy để thoát hiểm khi có sự cố sảy ra.

Những điều cần lưu ý khi thoát hiểm nhà cao tầng

Khi thoát hiểm nhà cao tầng mỗi người cần tìm hiểu những kiến thức cơ bản như không thoát hiểm bằng cầu thang máy. Vì khi có sự cố sảy ra hệ thống điện sẽ bị ngắt điều này khiến bạn bị kẹt ở cầu thang khi đang di chuyển. Cách tốt nhất là bạn hãy thoát hiểm bằng cầu thang bộ với những chỉ dẫn bằng đèn exit đây là sự lựa chọn tốt nhất.

Để không hít phải khói độc mỗi người cần chuẩn bị mặt nạ phòng độc có thời gian sử dụng từ 30 phút đến 1 tiếng cho mỗi lần sử dụng. Trong thời gian này lực lượng cứu hộ đến để khắc phục đám cháy, giải cứu mọi người ra ngoài không bị ngạt.

Tại khu vực cháy nhiệt độ tăng cao, bất kì đồ vật nào cũng bị nóng, bạn cần kiểm tra trước khi cầm nắm vật gì. Nếu cảm thấy an toàn bạn hãy cầm, nắm để mở cửa hoặc di chuyển đồ vật để thoát hiểm.

Khi phát hiện ra cháy nổ bạn hãy sử dụng chuông báo cháy để mọi người được biết, sử dụng quần áo, thiết bị chống cháy để thoát hiểm hoặc chờ đợi lực lượng đến cứu hộ.

Nếu bạn không có các thiết bị bảo hộ hãy làm ướt quần áo hoặc chăn để thoát hiểm. Đây là cách thoát hiểm đảm bảo an toàn, mang lại hiệu quả cao cho mọi người.

Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này giúp khách hàng biết được những thông tin về phòng cháy chữa cháy. Công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long là địa chỉ cung cấp các thiết bị phòng cháy chữa cháy mang đến những sản phẩm tốt nhất đến cho khách hàng. Quý khách có nhu cầu sử dụng bất kì sản phẩm nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất.