Du Lịch Thái Lan

Trước khi đến với xứ sở chùa vàng – Thái Lan, điều du khách thường hay thắc mắc nhất đó chính là nên đổi tiền ở đâu? Đổi như thế nào và tỷ giá là bao nhiêu? Nên đổi tiền ở Việt Nam hay đổi tại Thái Lan? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm cho mình câu trả lời cụ thể nhé!

Những nơi du khách có thể đổi tiền khi đi Thái Lan

Trang chuyên review kinh nghiệm du lịch Thái Lan uy tín cập nhật, bạn có thể hãy tham khảo những địa điểm dưới đây để biết mình phù hợp với loại hình nào nhé!

– Đổi tiền tại các quầy tiền tệ tại sân bay: Nếu du khách chỉ có nhu cầu đổi ít tiền thì đây là một lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi. Đa số, các quầy đổi tiền tại sân bay Thái Lan đều từ 2 ngân hàng là TMB (Thai Military Bank) và SCB (Siam Commercial Bank). Tuy nhiên, với hình thức đổi này, tỷ giá khá cao sẽ khiến du khách mất khá nhiều tiền nếu đổi với số lượng lớn.

– Đổi tiền tại Super Rich Thái Lan: Đây là công ty thu mua ngoại tệ nổi tiếng tại Thái Lan với tỉ giá tốt và uy tín. Nơi này nằm ngay gần trung tâm thương mại BigC ở Bangkok Thái Lan nên rất thuận tiện để du khách có thể di chuyển đến đây, vừa đổi tiền, vừa tham quan và giải trí.

– Đổi tiền tại Việt Nam: Du khách nên chủ động đổi tiền ở Việt Nam để có thể chi trả những chi phí khi mới sang Thái Lan. Bởi ngay khi đến nơi, du khách cần trả tiền xe hay một số chi phí khác mà không phải nơi nào cũng nhận tiền ngoại tệ.

1-baht-bang-bao-nhieu-tien-viet-4

Khi đổi tiền tại Thái Lan, du khách cần chú ý những điều gì ?

Khi muốn đổi tiền, du khách không chỉ phải cầm tiền mặt theo mà còn cần chú ý những điều sau:

– Đồng tiền Thái Lan đang được sử dụng là đồng Thái Baht với 2 loại hình là tiền giấy và tiền xu. Trong đó, tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 1000 Baht, thấp nhất là 20 Baht. Còn đối với tiền xu, du khách chú ý chỉ sử dụng được tại các máy bán hàng tự động hoặc sử dụng khi đi tàu nhé!

– Ngoài tiền xu thì du khách cũng có thể sử dụng thẻ thanh toán quốc tế tại Việt Nam, tuy nhiên mức phí giao dịch và chênh lệch tỷ giá là khá cao.

– Lưu ý không đổi tiền tại các chợ đêm vì dễ bị móc túi và cướp giật nhé!

– Tuy các địa điểm đổi tiền tại sân bay và ngân hàng có thể phải chi trả thêm phí dịch vụ, tuy nhiên nó lại là phương thức đổi tiền an toàn nhất bạn nhé!

Hy vọng với những thông tin trên, du khách đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi nên đổi tiền đi Thái Lan như thế nào. Ngoài đổi tiền, nếu du khách còn cần tìm hiểu thêm thông tin vé máy bay, khách sạn hay vui chơi tại Thái Lan thì truy cập trang website dulich.pro.vn/tour-du-lich-thai-lan để có thêm những thông tin thú vị và hữu ích nhé!