Xu Hướng Thiết Kế Biệt Thự 1 Tầng đẹp.

Biệt thự nói chung là kiến trúc nhà ở được thiết kế, xây dựng trên khoảng không gian khá rộng hoặc tương đối. Kiến trúc nhà ở nổi bật, được xây dựng cầu kỳ với hàng rào chắn, khuôn viên vườn bao quanh ngôi nhà, đường đi lại riêng… đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên gia đình. Với sự phát triển của kiến trúc hiện đại và sự du nhập văn hóa, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn mẫu biệt thự 1 tầng đẹp, độc đáo. Xu hướng xây dựng nhà ở hiện nay, nhiều gia đình chọn kiến trúc biệt thự một tầng cho không gian sống.

Đặc điểm biệt thự 1 tầng

Biệt thự là sự kết hợp hài hòa của nhà ở và không gian thiên nhiên với 2 tiêu chí cơ bản là đẹp và sang trọng. Kiến trúc nhà biệt thự được thiết kế tinh tế và công phu, khá khắt khe về tính thẩm mỹ, đồ dùng nội thất phù hợp với không gian sống. Khá nhiều mẫu biệt thự đẹp theo các phong cách khác nhau: biệt thự đơn lập, biệt thự phong cách hiện đại, phong cách châu âu với nhiều tầng, biệt thự song lập, biệt thự mini, biệt thự vườn 1 – 3 tầng…

Mẫu biệt thự 1 tầng đang là xu thế được nhiều người sống vùng ngoại ô và nông thôn lựa chọn cho gia đình, mang lại sự gần gũi và hoàn vào thiên nhiên. Đặc điểm biệt thự dạng này là không có cầu thang kết nối với tầng trên, mọi không gian nhà ở được bài trí hoàn toàn dưới mặt đất.

Biệt thự 1 tầng tạo một khối tổng thể hòa hợp, các sinh hoạt, công việc hàng ngày của gia đình đều ở mặt đất, mang đến sự gần gũi cho các thành viên gia đình Với đặc điểm phòng chức năng đều được bài trí dưới mặt đất yêu cầu diện tích thi công biệt thự 1 tầng khá rộng. Người thiết kế không cần phân chia không gian giữa các tầng, tối ưu được ánh sáng thiên nhiên cho căn nhà.

Chính sự linh hoạt trong kiến trúc nhà ở, mang đến sự gần gũi của các thành viên, tránh việc di chuyển bất tiện và không gian vẫn được đảm bảo thu hút nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.

Các mẫu biệt thự 1 tầng đẹp

Biệt thự 1 tầng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn sử dụng. Tùy diện tích mặt bằng xây dựng mà thiết kế không gian với số phòng ngủ và phòng chức năng khác nhau. Có thể linh hoạt số phòng ngủ từ 2-5 phòng, theo số thành viên gia đình, nhu cầu sử dụng. Các phong cách nhà ở được biến tấu đa dạng, với sự du nhập của đông tây và sở thích của chính gia chủ.

Các xu hướng mẫu biệt thự 1 tầng được yêu thích như:

  • Biệt thự 1 tầng phong cách pháp với kiến trúc cổ điển hay tân cổ điển
  • Biệt thự 1 tầng mái thái với không gian được kết nối linh hoạt với vườn, tạo lối đi riêng với cửa phụ đi ra sân vườn. Phù hợp với không gian sống nông thôn rộng rãi, tận dụng được tối đa công năng căn nhà và mang lại sự gần gũi với thiên nhiên.
  • Biệt thự 1 tầng phong cách hiện đại với lối kiến trúc mở.

Trên đây là gợi ý một số mẫu biệt thự 1 tầng được yêu thích, lựa chọn cùng đặc trưng thu hút các gia đình lựa chọn là không gian sống. Thiết kế biệt thự 1 tầng không dễ dàng, cần kiến thức và kinh nghiệm để phối kiến hợp không gian, tạo nơi sống lý tưởng cho gia đình. Mọi thắc mắc và nhu cầu thiết kế nhà ở biệt thự 1 tầng đẹp, khách hàng có thể để lại phản hồi để được tư vấn hỗ trợ.