Đảo Quan Lạn Minh Châu nổi tiếng với tương đối nhiều bãi biển đẹp, còn giữ nguyên nét hoang sơ chưa bị tiêu diệt, nước biển trong veo. Đến với nơi đây du khách có khả năng sẽ bị các bãi biển mê hoặc với những bãi biển cát trải dài, mìn mà như làn da người con gái mười tám. ngoài các bãi biển đẹp nơi đây còn nổi tiếng với các khu di tích lịch sử hào hùng & thưởng thức nhiều món ăn ngon từ hải sản biển. ngoài ra khi đi du lịch Quan Lạn Minh Châu khác nước ngoài sẽ sở hữu cơ hội săn đuổi loài cua chạy sớm nhất có thể miền biển đó là còng gió Quan Lạn Minh Châu.

====>>> Tham khảo :   tour minh châu quan lạn

du khách đến với Quan Lạn khi đi dọc các bãi tắm biển Minh Châu, sẽ nhìn thấy các con "giã tràng" hay còng gió chạy bên trên cát. Chúng sống ở trên bãi cát, khi nước cạn chúng đào hầm ẩn mình dưới cát khi thấy có người đến chúng chạy rất nhanh, đến khi nước thuỷ triều rút chúng lên trên để đi tìm kiếm ăn, còng gió ở đc cả bên trên cạn and bên dưới nước.

nói đến việc còng gió thì nhiều người chắc hiểu Vì Sao lại đặt cho chúng cái thương hiệu như vậy đúng không ạ? "Gió" là họ nghĩ ngay đến gia tốc, còng gió rất nhanh, nhanh để chạy thoát thân khi quân thù đuổi, cho tới đào hang, săn bắt con mồi. Nhanh như gió (Vì thế chúng chọn cái tên là còng gió). Thân hình của chúng nhỏ gọn, con to nhất cũng chỉ to bằng con cua đồng. Màu sắc thì chúng có màu vàng. điểm đó cũng giúp chúng khó phát hiện hơn khi ở trên bãi cát. Nhìn bộ dạng của chúng nhỏ gọn nhưng đôi càng thì rất đáng để sợ, khi săn bắt chúng nếu chẳng may để nó cắp phải thì đứt tay.

lúc đến với biển đảo nơi đây khác nước ngoài nên một lần hưởng thụ đi săn bắt còng gió, để thử sức xem ai nhanh hơn, dụng cụ để bắt còng gió Anh chị cần chuần bị một chiếc xẻng, hoặc cái bay, để khi chúng chạy xuống hang có cái để đào, & vợt khi chúng chạy bên trên bãi cát. Nếu đi bắt vào buổi tối bạn cần chuẩn bị thêm đèn pin. Khi đào hang phải dần dần bình tĩnh, khôn khéo, để không bị cát xô mất lối. Phải dùng tay để dẫn nối, không còn nhìn thấy trong quá trình moi, cát tiếp tục xô xuống.

====>>> Xem thêm :   tour du lịch quan lạn

Sau các giây phút thử sức săn đuổi các chú còng gió, khác nước ngoài hãy mang những chú còng gió này về khách sạn Quan Lạn mà bạn ở đề nhờ chế biến và trải nghiệm đêm khuya nhé, chắc chắn sẽ làm cho du khách thật thoải mái and thư giãn. Quan Lạn Minh Châu là hòn đảo tuyệt đối hoàn hảo, để giúp đỡ người sử dụng bớt căng thẳng, xua tan đi cái nắng nóng của mùa hè.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng