Ngày hội hỗ trợ tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 diễn ra ngày 11/3 tại đại học (ĐH) Bách khoa TP Hà Nội lôi cuốn phần đông học viên và phụ huynh tham dự. luận điểm được quan tâm nhất năm nay là ngành nghề đào tạo và huấn luyện kèm theo với thời cơ việc làm sau khi ra trường.

chú ý Các điều khoản mới

Từ sáng sớm, công viên xanh đại học Bách khoa đã chật kín người tham gia, đông hơn rất nhiều so với ngày hội 2017. vấn đề này cho thấy Những em càng ngày càng có lòng tin hơn về tầm quan trọng support và hướng nghiệp.

gian hàng của các trường ĐH Bách khoa TP. hà Nội, kinh tế quốc dân, Ngoại thương… gây chú ý nhiều thí sinh và cha mẹ nhờ support giải đáp.
 
Tại thời điểm hiện tại, Bộ GD&ĐT chưa chào làng quy định tuyển sinh khiến không ít sỹ tử băn khoăn lo lắng, gửi câu hỏi đến Vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo đại học, Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Phụng. Bà Phụng cho biết: quy định tuyển sinh năm nay không có nhiều đổi mới so với năm 2017. dẫu thế, thí sinh nên chú ý Các chỉnh sửa lớn như giảm điểm ưu tiên địa điểm từ 0,5 xuống còn 0,25. theo đó, sỹ tử địa điểm (KV) 1 có điểm ưu tiên giảm còn 0,75 điểm, KV2 – nông thôn 0,5 điểm và KV2 là 0,25 điểm.

năm nay, Bộ GD&ĐT không điều khoản ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào chung ngay cả nước. Trừ ngành giảng dạy giáo viên, còn Các ngành khác, quyền quy định ngưỡng đảm bảo đầu vào giao cho các trường. Điểm mới nữa là Bộ GD&ĐT đề xuất tất cả Những trường dẫn vào đề án tuyển sinh Xác Suất việc làm khách sạn sau khi sinh viên tốt nghiệp của những ngành huấn luyện và đào tạo.

Ngành nhiều công việc hấp dẫn thí sinh

nếu mà năm trước, nhiều sỹ tử muốn tư vấn chọn ngành, chưa ra quyết định, thì lúc này nhiều em đã lý thuyết chọn trường, chọn ngành trước lúc đến tham dự ngày hội. thế nên, nhiều thắc mắc gửi đến chuyên gia rất thẳng thắn, ví như: Chọn ngành nào trong khối ngành quân đội để sở hữu thời cơ thăng quan tiến chức nhanh? không những thế, Những ngành huấn luyện về kỹ thuật, kinh tế, công nghệ thông tin… mà cộng đồng đang & trong tương lai sẽ cần nhiều lực lượng lao động cũng được rất nhiều thí sinh lưu ý đặt câu hỏi.

Tham khảo thêm khách sạn tuyển dụng

Chuyên Viên tư vấn trường đại học Y thủ đô hà nội thường xuyên nhận được nhiều thắc mắc từ chỉ tiêu cho từng ngành, cách thức tuyển sinh. Trưởng phòng đào tạo, ĐH Y TP. hà Nội Lê Đình Tùng cho biết: năm nay nhà trường vẫn làm cách thức tuyển sinh dựa trên hiệu quả thi trung học phổ thông quốc gia 2018 và xét tuyển thẳng. Trong đề án tuyển sinh của trường, tỷ lệ tuyển thẳng sẽ xem xét tăng lên 15%.

“Dựa trên công dụng học hành của học sinh sinh viên, chúng tôi nghiên cứu và phân tích trong nhiều năm, Các em được tuyển thẳng có định hướng cao hơn nữa so với các em trúng tuyển từ sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia”. & hoàn toàn có thể trước thời điểm ngày 20/3, hội đồng tuyển sinh của trường sẽ họp thống nhất cân nhắc tác dụng kỳ thi môn Vật lý, công nghệ tin tức, thi tiếng Anh vương quốc cho một số ngành đào tạo và giảng dạy.

năm nay, khối giáo dục và đào tạo nghề nghiệp và công việc cũng được không ít thí sinh chú ý quan tâm chọn trường tốt, có việc làm ngay và làm thế nào để học được những ngành nghề có ảnh hưởng từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. chia sẻ về sự việc đổi mới của những trường học nghề, Hiệu trưởng trường Cao Đẳng nghề Cơ điện TP. hà Nội Đồng Văn Ngọc cho biết, năm nay, tuyển sinh của trường nghề gắn kèm với công việc và Doanh Nghiệp. do thế, rất nhiều phương án được đưa ra như ký Hợp Đồng với DN trước khi tuyển sinh. Có trường mời DN hỗ trợ tài chính học bổng để sinh viên không hẳn đóng ngân sách học phí. một số trong những trường ký cam kết việc làm với sinh viên.

theo đó, sinh viên lớp rất tốt sẽ tiến hành ký cam kết công việc 7 triệu đồng trở lên/tháng sau khi tốt nghiệp; Các lớp đại trà phổ thông là 5 triệu VND trở lên, nếu sinh viên không còn công việc, nhà trường trả lại đồng loạt ngân sách đào tạo và giảng dạy.