Vịt quay Bắc Kinh thơm nực, da mỏng mảnh, vàng sậm, giòn ngon, thịt ngọt and đậm đà rất chi là lôi cuốn.

PHẦN 1: chuẩn bị Nguyên vật liệu

– 1 con vịt khoảng 1kg

– 1 muỗng cà phê dấm trắng; 2 muống nêm canh dầu hào; 1 muỗng cà phê ngũ vị hương; 2 muống nêm canh đường kính trắng mạch nha; 1 ½ rượu nấu ăn

– Thưởng thức: 10 cái bánh tráng; 1 quả dưa chuột; 2 củ hành boaro. thái chỉ nhỏ phần thân trắng của hành

– Nước chấm: 2 muỗng canh tương đậu nành ngọt + 1 muống nêm canh vừng trộn lẫn cho đều để chấm với vịt quay

PHẦN 2: cách chế biến BỊT QUAY BẮC KINH

Bước 1: Cho dấm vào nội địa, cho vịt vào ngâm qua 1 giờ. tiếp sau đó sử dụng dây buộc vịt vào sợi dây, treo vịt lên làm cho khô, ráo nước.

 

Bước 2: Trộn 2 muống nêm canh dầu hào vào ½ muỗng canh rượu nấu ăn & 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê ngũ vị hương. sau đó, phết tất cả hổn hợp sốt này vào trong bụng vịt.

Bước 3: Trong bát khác, trộn 2 muỗng canh đường kính trắng mạch nha, với 2 muống nêm canh nước nóng and ½ muỗng canh dấm trắng. sau đó phết các thành phần hỗn hợp hương liệu gia vị này lên khắp mặt phẳng da của vịt. Sau 1/2 tiếng lại phết lại 1 đợt tiếp nhữa. Nếu là mùa đông bạn có thể treo vịt vịt lên trong 24 giờ. Còn riêng ngày hè, nếu treo lâu vịt sẽ ảnh hưởng ôi thiu.

 


Bước 4: tiếp theo, dùng lạt xâu kín đáo phần bụng vịt.


Bước 5: trụng nóng lò nước trước ở nhiệt độ 180 độ C. tiếp theo cho vịt vào vỉ nướng, để khay dưới để hứng nước thịt con vịt chảy xuống. Nướng vịt trong 20 phút.


Lật vịt, nướng thêm 15 phút nữa. tiếp theo giảm nhiệt độ xuống 120 độ C và tiếp tục nướng trong 30 phhút. Nếu vịt to ra thêm hoàn toàn có thể nướng thêm 10 phút nếu như nó nặng thêm 500g.

tiếp sau đó, fan có hai cách để tiếp tục chế biến món vịt này.

Cách 1: làm cho nóng nồi dầu ăn, tiếp theo, một tay giữ phần cổ vịt, một tay dùng muôi múc dầu ăn lúc đang nóng rưới lên vào da vịt cho da vịt nóng giòn. cẩn trọng bị bỏng tay.

Cách 2: liên tục cho vịt vào lò vi sóng bật chế độ nướng ở độ nóng 180 độ C một đợt tiếp nhữa trong 6-10 phút (để ý cẩn thận không vịt bị cháy).


Bước 6: sau đó, để vịt nguội bớt vài phút trước khi cắt thịt vịt.

Vịt bạn cũng có thể băm thành từng miếng vừa miệng hoặc lọc riêng thịt ra bằng phương pháp khứa một đường quanh ức & bụng bịt. lấy dao khứa đôi vịt dọc theo bụng vịt.

Khứa phần nạc phía trên mặt này thành các miếng đều nhau rồi sử dụng dao lọc từng miếng ra.


Vịt quay Bắc Kinh rất có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn với bánh trang kèm dưa chuột, hành thải sợi nhỏ.

 

Chúc Các bạn may mắn and ngon cơm với cách làm vịt quay Bắc Kinh!