Máy sấy khí trong hệ thống khí nén có tầm quan trọng rất cần thiết, nó không những làm nhiệm vụ tách bóc nước ra khỏi khí nén mà còn làm nhiệm vụ tách bóc những tạp chất như: bụi bờ, những phân tử dầu trong khí nén,… để từ đó tạo nên khí nén đc khô and sạch khi phối hợp với bộ lọc. Để đào bới Máy sấy khí sinh hoạt như thế nào, nó bóc tách nước ra khỏi khí nén ra sao? bao giờ sử dụng máy sấy khí tác nhân lạnh & máy sấy khí hấp thụ? Ưu nhược điểm của dòng sản phẩm sấy khí tác nhân lạnh và hấp thụ là gì? chúng tôi xin cung ứng tới ban đọc bài viết sau:

I. nguyên lý buổi giao lưu của Máy sấy khí tác nhân lạnh

1. Khí nén ở trạng thái bão hòa nhiệt độ cao, nhiều độ ẩm đc thổi ra từ máy nén khí đi vào cửa vào khí, sẽ đc đàm luận nhiệt lần 1 với không khí khô, lạnh được thổi ra ở cửa thoát khí ở bộ đổi nhiệt khí -tới-khí, tiếp đến đc thổi vào thiết bị làm khô (bộ đổi nhiệt khí –tới- làm lạnh).

– không khí bão hòa đc hút vào dòng thiết bị làm khô sẽ được làm mát do hơi nóng âm ỉ bay hơi ở bộ làm mát của bộ đổi nhiệt, rồi được gia công lạnh xuống dưới điểm sương 4

được thiết kế lạnh như vậy, hơi nước bão hòa sẽ chuyển thành nước & được thổi ra phía bên ngoài bằng ống xả tự động

– Nhiệt độ bên phía trong của thiết bị làm khô sẽ được bộ làm mát điều chỉnh tự động 1 cách đúng chuẩn tùy theo trọng tải khí nén của van Hot Gas Bypass & luôn luôn bảo trì được một điểm sương nhất định

phương thức tinh chỉnh này không chỉ có tránh đc nhiệt độ qua lạnh mà còn bảo đảm an toàn được chu kì làm lạnh & việc làm lạnh.

phần tử cơ bản (cấu tạo) máy sấy khí tác nhân lạnh

2. Máy sấy khí tác nhân lạnh (kiểu làm lạnh) thường dùng trong trường hợp nào?

Loại máy sấy khí tác nhân lạnh thường được sử dụng trong các trường hợp nhu cầu nhiệt độ điểm sương bên trên 0 độ C.

3. Ưu điểm:

– giá cả đầu tư thấp, dễ vận hành, dễ sửa chữa thay thế và máy sấy khí thao tác làm việc khá ổn định

II. Máy sấy khí hấp thụ bóc tách nước như vậy nào?

1. Khí nén được cấp bởi máy nén khí đc cung cấp vào bình, đi qua chất hấp thụ.Lượng hơi nước trong khí nén phối kết hợp với chất hấp thụ tạo ra giọt nước lắng xuống đáy bình,phần nước ngưng tụ đc dẫn ra bên ngoài bằng van xả đáy (thường là những bộ auto xả nước).Phần khí nén khô sẽ theo cửa ra của bình để cấp cho hệ thống.

2. Máy sấy khí hấp thụ hay sử dụng trong tình huống nào?

Máy sấy khí Orion hấp thụ đc dùng trong tình huống khối hệ thống nhu yếu sử lý khí nén hỗ trợ cho khối hệ thống đạt chuẩn mức cao,khả năng bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới mức 99,99%.

3. ưu thế, điểm yếu kém máy sấy khí hấp thụ:

– ưu thế :

+ bản lĩnh bóc nước ra khỏi khí nén đạt tới 99,99%.

– nhược điểm của máy sấy khí hấp thụ:

+ Ngân sách đầu tư chi tiêu cao, tổn thất khí nén nhiều & chỉ được sử dụng trong một số ngành như : chế biến dược phẩm, thực phẩm.

như vậy, chúng ta đã đào bới được vai trò cũng giống như ưu, nhược điểm của từng loại máy sấy khí, để từ đó có thêm thông tin cho sự lựa chọn và đầu tư chi tiêu hợp lý cho khối hệ thống khí nén của chính mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng