6 Khái Niệm Thiết Kế Văn Phòng Hiện đại để Thu Hút Nhân Viên Tốt Nhất9

Các bức tường kính và cửa kính trong văn phòng làm việc và kể cả những khu vực phòng họp được làm bằng vách ngăn kính đã được xu hướng trong nhiều năm nay, và họ là một phần quan trọng của thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và tiên tiến.

Chính vì vậy mà một văn phòng thi thiết kế cần quan tâm đến khái niệm “Tường và cửa kính” (Glass Walls And Doors) bởi nó không chỉ mang lại vẻ đẹp cho văn phòng mà còn tác động trực tiếp đến những người làm việc tại văn phòng và ảnh hưởng đến khả năng làm việc của họ.

Có hai lợi ích chính khi sử dụng tường và cửa kính ở nơi làm việc và được coi là tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất văn phòng.

+ Nguồn ánh sáng tự nhiên. Các bức tường kính và cửa ra vào bằng kính sẽ cho phép ánh sáng lan đều khắp khu vực của nơi làm việc. Dựa trên nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã khẳng định rằng ánh sáng tự nhiên có lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Một nghiên cứu được công bố bởi Học viện nhãn khoa của Mỹ cho thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa sự phát triển cận thị (đối với những người bị cận thị) với số giờ dành cho ra ngoài trời mỗi tuần của họ đó là cận thị sẽ phát triển chậm hơn so với những người không và ít ra ngoài trời mỗi tuần. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy rằng khi con người ngày càng cao tuổi, mắt sẽ mất khả năng hấp thụ ánh sáng xanh, và điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Chính ánh sáng xanh là một phần của ánh sáng ban ngày tự nhiên, nó thực sự cần thiết cho việc sản xuất melatonin, một loại hormone giúp cho giấc ngủ ngon lành và trẻ hóa cơ thể chúng ta khi ngủ vào ban đêm. Nếu không có nó, con người sẽ mất nhịp sinh học theo chu kỳ 24 giờ, và điều này có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Các nhà khoa học cũng đã cảnh báo rằng ánh sáng nhân tạo có thể dẫn đến mỏi mắt, đau đầu. Với ánh sáng mặt trời sẽ kích thích việc sản xuất Vitamin D trong cơ thể chúng ta, điều này rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Các đơn vị thiết kế thi công văn phòng chuyên nghiệp cũng thường xuyên tư vấn và khuyến khích khách hàng sử dụng những bức tường kính thay cho những bức tường gạch hoặc bằng thạch cao.

+ Sự minh bạch. Các bức tường bằng kính và cửa ra vào bằng kính cho thấy được sự minh bạch ở nơi làm việc. Mọi người có thể thấy những gì người khác đang làm do đó mỗi người làm việc sẽ trở nên chăm chỉ và mệt mài hơn.

Các bức tường kính và cửa ra vào làm giảm cảm giác bị cô lập đồng thời có độ cách âm tốt nân vẫn đảm bảo mọi người vẫn tập trung vào công việc của họ. Ngoài ra, thông qua việc quan sát của người quản lý họ có thể dễ dàng đánh giá được mức độ trung thực của mỗi người khi báo cáo tình hình công việc đã thực hiện vào cuối ngày, chính vì vậy hiện nay việc sử dụng kính đã trở nên phổ biến và áp dụng rộng rãi ngay cả đối với vách ngăn phòng họp cũng được làm bằng kính.

Những vật liệu làm bằng kính hiện nay đều được làm bởi kính cường lực và kính nhiều lớp để có độ bền cao hơn và đồng thời đảm bảo nếu không may bị va chạm mạnh hoặc gặp động đất nó sẽ vỡ thành các hạt nhỏ như hạt ngô và không có cạnh sắc nên hoàn toàn an toàn đối với người sử dụng trong bất kể trường hợp nào.

Hơn thế các loại kính còn có thể chặn được 99,9% tia cực tím (UV) khỏi ánh sáng mặt trời, sử dụng tường kính ngoài việc tận dụng được ánh sáng tốt của mặt trời, còn giúp bạn tiết kiệm được diện tích.

 

Su khi đã tìm hiểu qua 6 khái niệm trên, bạn thấy khái niệm vào là tốt nhất cho văn phòng của bạn. Khi bạn quyết định và lựa chọn các yếu tố thiết kế nói trên để cải tạo văn phòng bạn cần xem xét đến tác động của chúng đối với sức khỏe và năng suất làm việc của nhân viên và cả chi phí khi thực hiện dự án đó.

Để có thêm cơ sở vững chắc cho sự đầu tư, bạn hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn cụ thể hơn tùy theo tình hình thực tiễn và mong muốn của bạn để hài hòa được lợi ích và chi phí thi công sản phẩm nội thất văn phòng.

Rất hân hạnh được hợp tác!