6 Các Chất Tẩy ố Kính Thông Dụng

Vết ố kính hình thành từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn nên sử dụng các cách tẩy ố kính thông dụng dưới đây để mau chóng làm sạch chúng và ngăn ngừa việc quay trở lại.

Vì sao các vết ố kính thường xuyên xuất hiện?

Có vô vàn lý do khiến lớp kính của bạn bị ố màu. Theo thời gian, sử dụng lâu ngày, dưới tác động của môi trường xung quanh, bụi bẩn, các vết ố mốc sẽ hình thành nên nhanh chóng. Đặc biệt các lớp kính thường xuyên tiếp xúc với môi trường như kính ô tô còn chịu tác động của nắng mưa, gió nên hiện tượng lắng tụ cặn canxi càng nhiều và nhanh hơn.

Thậm chí nước rửa vệ sinh kính hàng ngày chứa nhiều hóa chất không tốt, không đúng liều lượng dẫn tới việc kết tủa Mg, Ca mau lẹ.

Ngoài những nguyên nhân khách quan trên, tác nhân chủ quan chính là từ sự bảo quản chăm sóc vật dụng của bạn chưa đúng chuẩn nên dẫn tới kính ố mờ.

Vậy tẩy ố kính như thế nào thì tốt?

Nên tẩy ố kính như thế nào?

Có rất nhiều cách tẩy ố kính nhưng dưới đây là một số cách mọi người vẫn thường áp dụng. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho  mình cách làm phù hợp nhé.

  • Đối với các vết ố nhẹ

Các vết ố nhẹ thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục nhanh chóng bằng việc sử dụng từ các liệu pháp tự nhiên như nước cốt chanh, giấm. Vì chúng chứa lượng axit vừa đủ nên có thể khử mảng bám cặn canxi tới 80 – 90%.

Để thực hiện, bạn chỉ cần vắt quả chanh lấy nước cốt rồi dùng miếng khăn mềm mỏng thấm vào rồi chà lên vùng chứa cặn vôi hóa. Thực hiện cách này nhiều lần kết hợp với chiếc cọ nhỏ thì bạn sẽ thấy mảng bám được đánh bật nhanh hơn. Đối với giấm cách thực hiện tương tự nhé. Sau 10 – 15 phút chà thì bạn dùng nước sạch để rửa. Cuối cùng, bạn dùng khăn khô để thấm sạch nước giúp bảo quản lớp kính được bền hơn.

Tuy nhiên, nếu để ý bạn sẽ thấy, các cách này hiệu quả không quá mạnh, đối với những mảng bám cặn canxi lâu ngày sẽ khó có thể sạch được. Thậm chí, chúng có thể gây tác dụng phụ như ăn mòn kim loại và nước da tay cảm giác bị bóc tróc, nhợt nhạt hơn.Vì thế, bạn nên thay thế bằng các cách tẩy ố kính an toàn, mạnh mẽ hơn.

  • Đối với các vết ố kính lâu ngày

Giải pháp đánh bật vết ố kính lâu ngày

Các vết ố kính lâu ngày bám chặt chẽ và khó có thể đánh bật nếu như bạn không sử dụng một phương pháp đủ mạnh. Với những đối tượng này, nếu chỉ dùng phương pháp thông thường và tính nặng nhẹ như chanh, giấm hoặc kem đánh răng,.. thì chúng khó có thể làm sạch được.

Bạn nên dùng bột tẩy cặn canxi chuyên dụng như ht01.  Sản phẩm được làm từ các thành phần có tính khử cặn canxi tốt, mau lẹ trên tất cả các lớp kính ô tô, kính nhà tắm,… Bạn chỉ cần chấm một dung dịch nhỏ lên vùng cặn canxi, hiệu quả sẽ đạt được nhanh chóng sau vài phút.

Đặc biệt, dù có tính năng mạnh như thế nhưng ht01 không hề gây hại cho người sử dụng. Vấn đề ăn mòn da tay, mờ kính,… hoàn toàn không bị xảy ra vì sản phẩm được làm hoàn toàn từ chất hữu cơ và vi chất hữu ích.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và tẩy ố kính từ phương pháp này hay phương pháp khác, bạn cũng nên đeo gang tay, khẩu trang và có trang phục riêng để không bị dây bám lên cơ thể nhé.

Để tìm hiểu kỹ hơn về cách tẩy ố kính hiệu quả, bạn hãy xem thêm tại đây: https://tongvesinh.vn . Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ và biết cách xử lý các vết ố kính nhanh gọn.